Giá trị TÂM ĐẠI DƯƠNG xây dựng và bảo tồn

Một trong 10 giá trị cốt lõi của TÂM ĐẠI DƯƠNG là mang lại cho khách hàng cảm giác hạnh phúc với những trải nghiệm tuyệt vời

49 56

1. Mang lại cho khách hàng cảm giác hạnh phúc với những trải nghiệm tuyệt với (WOW experience) thông qua dịch vụ khách hàng (đôi khi vượt quá sự mong đợi của họ, tạo ra sự kết nối cảm xúc chứ không hề liên quan đến các chương trình giảm giá hay khuyến mãi).
2. Nắm bắt xu hướng và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp (đa số thay đổi phải được thực hiện từ những mắt xích tiếp xúc trực tiếp với khách hàng).
3. Tạo ra cảm giác vui vẻ thoải mái (chính cá tính và sự hài hước của mỗi cá nhân sẽ giúp tạo ra những trải nghiệm độc đáo).
4. Hãy dũng cảm đón nhận thử thách, cởi mở và không ngừng sáng tạo (dù có nguy hiểm, hãy mạnh dạn theo đuổi và sáng tạo ra cái mới đồng thời học cách rút kinh nghiệm từ những sai lầm).
5. Theo đuổi sự tăng trưởng và không ngừng học hỏi.
6. Xây dựng các mối quan hệ cởi mở bằng cách chủ động giao tiếp.
7. Xây dựng tinh thần đoàn kết trong công ty.
8. Nâng cao hiệu suất làm việc (làm nhiều hơn với ít người hơn).
9. Hãy đam mê và quyết tâm.
10. Hãy khiêm tốn.

 

TÂM ĐẠI DƯƠNG luôn đi đầu trong phong cách phục vụ, luôn đứng về phía khách hàng để xây dựng tiêu chí phát triển doanh nghiệp…..xem khách hàng giống như người thân duy nhất trong gia đình, luôn đối xử và phục vụ một cách đúng nghĩa, và luôn tạo ra giá trị ở mỗi thời điểm khách nhau trong suốt cả quá trình dịch vụ lái xe ô tô